5 bí mật Internet Marketing của các nhà doanh nghiệp thành công

11 Tháng mười hai 2013 By In Kinh doanh Online 2 comments
Views: 7567
Rate this item
(0 votes)

Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì đã tạo nên sự ngăn cách giữa những người đang cạnh tranh để kiếm sống trên trực tuyến và các doanh nhân thành công? Nhiều người dường như tin rằng đó là do họ biết một vài thủ thuật hay chiến lược mà các nhà tiếp thị Internet  thông thường không được biết. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả mà nó là về suy nghĩ và cách họ tiếp cận thị trường Internetmột cách hiệu quả. Dưới đây là năm "bí mật" mà các doanh nhân thành công ,có thể nói đây là những thuộc tính làm nên thành công của họ.

1: Họ tập trung vào một chiến lược tại một thời điểm

Vấn đề với nhiều nhà tiếp thị Internet là họ cố gắng làm quá nhiều thứ cùng một lúc. Họ sẽ dành thời gian cố gắng để xây dựng một chiến dịch truyền thông xã hội, chuyển sang tìm kiếm tối ưu hóa khách hàng,và sau đó quay trở lại để quảng bá blog của họ. Doanh nhân thành công, thành công bởi vì họ tập trung vào chủ yếu một chiến lược tại một thời điểm. Họ sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc cần thiết để thành công trong một lĩnh vực như SEO hay viết blog. Họ sẽ tiếp tục ở đó cho đến khi họ có thể nhận được hiệu quả của nó để làm việc chứ không phải chuyển sang chiến lược khác khi họ thất bại.

2. Họ kiểm tra và theo dõi Tất cả mọi thứ

Một điều mà hầu hết các doanh nhân thành công làm đó  là họ kiểm tra và theo dõi tất cả mọi thứ từ công chúng. Họ sẽ theo dõi mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến  để cắt giảm chi phí cho các chiến dịch thất bại và đưa thêm tiền vào những gì đang làm việc hiêu quả. Họ cũng sẽ liên tục thử nghiệm những điều mới và nỗ lực cải thiện những điều cũ. Họ sẽ kiểm tra tất cả mọi thứ từ thiết kế trang web, bản sao trang web, văn bản khác nhau, các nguồn cung cấp khác nhau để định giá. Lý do cho điều này là bởi vì những thay đổi nhỏ có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể trong chuyển đổi và lợi nhuận.

3. Họ Quản lý tiền mặt một cách chính xác

Việc quản lí tiền là một phần lớn trong thành công trực tuyến. Nhiều doanh nhân tham vọng thu lợi nhuận của mình và dành nó vào nhu cầu cá nhân của thay vì đầu tư trở lại vào chiến dịch tiếp thị của họ. Một số lợi dụng lợi nhuận bằng cách tái đầu tư trong các lĩnh vực sai. Doanh nhân thành công lùi lại một bước và chắc chắn rằng họ có đủ tiền để tiếp tục chiến dịch thành công, đánh giá những gì đang làm việc, và tìm kiếm các cơ hội để đâu tư. Điều này cho phép họ xây dựng chiến dịch và quy mô ngày một lớn hơn.

4. Họ Hành động liên tục bất kể kết quả

Nó có thể được bắt đầu từ khó khăn để tìm ra rằng một trong những chiến dịch tiếp thị của bạn không có một bất kỳ kết quả sau khi bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào nó. Vào cuối ngày, bạn không thể  để thất bại quá nghiêm trọng. Trong thực tế, nhiều doanh nhân thành công có "thất bại nhanh chóng" hoặc "Thất bại chỉ trong suy nghĩ”. Họ nhìn vào thất bại như là một ví dụ hay bài học và sử dụng nó để xác định những sai lầm mà họ đã thực hiện, những gì có thể được cải thiện, và nên làm gì ở các bước tiếp the o. Muốn là có thành công thì cần biết chấp nhận thất bại và ngay cả khi bạn lên một kế hoạch thfi cũng cần tính đến những trường hợp xấu nhất từ đó để chúng ta biết tránh những sai lầm và có định hướng cho chiến lược kinh doanh đúng đắn.

5. Họ tập trung vào tạo mối quan hệ với khách hàng

Hầu hết người mới bắt đầu chỉ tập trung vào việc bán hàng, nhưng thực tế đã chứng minh đó là một chiến lược thiển cận. Trong khi đó bạn có thể có những dự định chiến lược mà làm cho việc bán là hợp lý và dễ dàng  nâng cao doanh số hơn. Như một vấn đề của thực tế, nhiều doanh nhân thành công chỉ tập trung vào việc cung cấp giá trị để nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.Có rất nhiều cách để làm điều này như chia sẻ những thông tin trực tuyến với khách hàng, in các ấn phẩm đặc biệt để tặng cho khách, có những chương trình như khách hàng vàng, quay trúng thưởng sản phẩm,.. Khách là thượng để, họ mang lại lợi nhuận cho công ty vì vậy việc tạo dựng mối quan hệ và chăm sóc khách hàng là vô cùng cần thiết. Ngoài việc chỉ tập trung làm sao để kinh doanh một cách tốt nhất chúng ta còn cần chú ý đến thái độ và những ưu đãi cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

 

Last modified on Thứ tư, 11 Tháng mười hai 2013 15:35

2 comments

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/thienngade/domains/thienngaden.com/public_html/templates/thienngaden_v2/html/com_k2/ja_university_blog/item.php on line 656

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.