Tư duy làm giàu thay đổi vận mệnh

04 Tháng mười hai 2013 By In Tư Duy Làm Giàu 811 comments
Views: 91709
Rate this item
(1 Vote)

Con đường thành công đi tới thành không bao giờ cũng trải hoa hồng và thảm đỏ. Để có được thành công bạn cần có những kinh nghiệm, thậm chí còn cần thất bại để thành công thế nhưng trên thực tế có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, nhưng con đường nào hiệu quả nhất, ngắn nhất, đơn giản nhất đó mới chính là cái mà rất nhiều người đang đi tìm và muốn lựa chọn để đi.

Bạn có biết người giàu chỉ chiếm 5% dân số trên thế giới? Tại sao những người còn lại không giàu? Liệu có phải khác về môi trường sống, cơ hội, hay đơn thuần chỉ là may mắn? Câu trả lời là KHÔNG có gì quyết định đến việc làm giàu. Thành công và trở nên giàu có phụ thuộc vào cách bạn nghĩ và hành động bạn làm. Có những người rất thông minh, họ tốt nghiệp Đại Học với tấm bằng ưu nhưng lại chỉ làm cho một công ty và dù họ có giỏi họ cũng chỉ là người “nhận lương” chứ không phải là người “trả lương”, trên thực tế đã chứng minh có rất nhiều những tỉ phú, triệu phú giàu có mà không học đại học. Vậy điều gì đã làm nên thành công của họ?

Mỗi người đều có cách làm giàu khác nhau, để đến với thành công không phải tất cả  người giàu đều chung một con đường giống nhau nhưng họ đều chung về tư duy làm giàu. Nghĩa là họ biết làm gì với tiền của mình và nắm bắt cơ hội ra sao? Đương nhiên, ngoài cố gắng họ cũng có những may mắn nhưng để hiểu, và sử dụng may mắn đó như thế nào cũng cần phải có tư duy.

Suy nghĩ tạo ra tư duy, tư duy dần bộc phát thành quan điểm qua những hành động cụ thể. Bạn phải dũng cảm nếu muốn học làm giàu. Bạn phải học cách sống đối mặt với những lời phản đối, với những giá trị của mình trước, vì 90% xung quanh bạn có thể đốt cháy tu duy làm giàu của bạn bất cứ lúc nào.Nếu bạn chỉ có kiến thức và kỹ năng làm giàu nhưng không có tư duy và tâm thức làm giàu thì như là người trồng cây có nhiều dụng cụ chăm sóc và phân bón cho cây nhưng không có giống cây tốt để trồng vậy.

Bạn muốn thành công về vấn đề tài chính, trước tiên cần phải nuôi dưỡng tư duy của mình trước mà trên phương diện tiền bạc chính là Tư duy làm giàu, sau đó chọn thứ mà bạn đam mê và làm việc hăng say theo một cách thông minh nhất, chỉ có vậy thôi. Nói thì nghe dễ dàng, nhưng đi vào làm là cả một vấn đề và cũng không kém phần  hấp dẫn, thú vị.

Tư duy làm giàu - không bị thua

Trong mỗi sự việc xảy đến trong thực tế cuộc sống, hãy chú ý cách chúng ta phản ứng với sự việc đó. Hãy phản ứng tích cực theo cách của bạn. Còn vấn đề tư duy, hãy đấu tranh cho những suy nghĩ tích cực về chuyện tiền bạc và làm giàu lấn ác những ý nghĩ tiêu cực. Dần dần rồi thành thói quen. Từ thói quen sẽ dẫn đến hành động, bạn sẽ lên cho mình những kế hoạch và ý tưởng từ đó phát triển và “mạo hiểm” với nó. Mạo hiểm ở đây nghĩa là bạn hãy cứ hành động theo kế hoạch và tư duy đã vạch sẵn, nếu lo ngại, sợ thất bại bạn sẽ không thành công. Người giàu luôn làm chủ tình thế, họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn và giải quyết nó thay vì trốn tránh hay sợ hãi vì biết đâu sau khó khăn là một cơ hội, một cánh cửa khác của thành công đang chờ đón bạn. Quan điểm của người giàu là: tham gia cuộc chơi tiền bạc để thẳng nhưng những người khác chỉ lo: Tham gia cuộc chơi để sao không bị thua. Đó là một sự khác biệt lớn và sự khác biệt đó làm nên thành công.

Bên cạnh những tư duy của bản thân hãy học hỏi, tham khảo sách vở, internet và đặc biệt là những người đã thành công, kinh nghiệm của họ là một bài học vô cùng quý giá. Đối với người thành công hãy dành cho họ sự ngưỡng mộ và học hỏi đó cũng là một cách để làm giàu cho tư duy của bạn. Không ai mang may mắn và thành công đến cho bạn và thật đáng buồn khi chúng ta chỉ sống vì ước muốn. Thay vì nói chúng ta hãy hành động, làm việc là cách để bạn đến gần với thành công. Nếu bạn chỉ ở một chỗ và mơ ước thì đó cũng mãi mã chỉ là ước mơ.

Khi chúng ta đã có tiền cũng chưa hẳn đã là thành công vì tiền là thứ có thể mất và đưa bạn từ vinh quang trở về con số 0. Vì vậy, bạn cũng cần một chiến lược để quản lí tiền của mình. Mặt khác, chúng ta nên để tiền làm việc chăm chỉ chứ không phải làm việc chăm chỉ vì tiền. Cũng nên biết chi tiêu cho bản thân và kinh doanh một cách hợp lí. Nhưng cũng đừng quên rằng luôn luôn trau dồi, tiếp thu và học hỏi kiến thức. Thành công không có một giới hạn nhất định vì vậy để tránh mắc những sai lầm chúng ta cần biết chúng ta đang ở đâu và làm gì? Làm sao để duy trì sự thành công chúng ta đang có? Để đến với thành công là điều không dễ nhưng không phải là không thể

- Bước chân đầu tiên để bạn đi trên con đường làm giàu đó là hãy nghĩ “ Tôi có thể” thành công là trong tầm tay bạn, do cách bạn nghĩ và những gì bạn hành động. Nếu bạn không hành động bạn sẽ mãi mãi chỉ là một con người sống nhờ vào ước muốn.


Tư duy làm giàu - Tôi có thể

Last modified on Thứ tư, 04 Tháng mười hai 2013 17:42

Email Notice: Undefined offset: 1 in /home/thienngade/domains/thienngaden.com/public_html/libraries/joomla/html/html/email.php on line 42 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

811 comments

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/thienngade/domains/thienngaden.com/public_html/templates/thienngaden_v2/html/com_k2/ja_university_blog/item.php on line 656

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.