8 tuyệt chiêu trong khi thiết lập mục tiêu PR

Việc thiết lập các mục tiêu PR mang tính khả quan, thực tế là vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn chiến dịch PR của mình đạt kết quả nhất định chứ không chỉ là lời hứa hẹn quá mức. 

Kế hoạch PR của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn nếu bạn tuân thủ theo 8 quy tắc vàng dưới đây.

 

kỹ năng thiết lập mục tiêu pr

 

1.    Phù hợp với các mục tiêu của tổ chức

 

Mục tiêu các chương trình và kế hoạch, chiến dịch PR cần phải hỗ trợ cho các mục tiêu của tổ chức, ngược lại nếu không tuân thủ như vậy bạn sẽ lãng phí nỗ lực của mình vào các công việc mang tính thú vị nhưng lại không quan trọng mà chỉ mang tính chiến thuật.

 

2.    Thiết lập các mục tiêu trong lĩnh vực PR

 

Hãy nhớ đừng bao giờ thiết lập các mục tiêu PR ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khuynh hướng của các chuyên viên PR đó là thiết lập mục tiêu mà chính những hoạt động PR không thể hoàn thành được. Khi cho rằng mục tiêu của PR là tìm cách gia tăng doanh số lên thêm 20% thì thật là vô lý, bởi điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng bán hàng.

Khi bạn đặt mục tiêu là cần phấn đấu tiếp cận đến ít nhất 50% những cơ sở bán lẻ để có thể nói cho họ nghe về các dòng sản phẩm mới và ngỏ lời mời họ dùng thử sẽ là điều hợp lý hơn nhiều. Nếu bạn làm được như thế, chắc chăbs doanh số công ty bạn có thể sẽ tự động tăng lên thêm 20%, thế nhưng, điều này lại nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và cũng không thể nào hứa hẹn trực tiếp như trên được.

 

3.    Mục tiêu cần chính xác và cụ thể

 

Những mục tiêu PR cần phải sắc bén. Chỉ hình thành nên sự nhận thức là chưa đủ, cần phải hình thành được sự nhận thức về điều gì, cho những ai, vào lúc nào và bằng cách nào - tất cả những vấn đề này đều phải được trình bày một cách rõ ràng.

 

4.    Hãy thực hiện những gì khả thi

 

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết cách thiết lập các mục tiêu PR khiêm tốn, cụ thể và hoàn thành chúng, thay bởi việc bạn cố gắng vươn tới các mục tiêu xa vời để rồi lại thất bại. Bất kỳ lúc nào phù hợp, bạn nên đánh giá những ích lợi có thể thu về được từ mọi ý tưởng, mọi thử nghiệm trước khi các chương trình đi vào hành động.

 

5.    Định lượng càng nhiều kết quả càng tốt

 

Tất cả các mục tiêu PR không phải điều gì cũng đều có thể định lượng được một cách chính xác, nhưng đa số đều có thể. Bạn hãy hãy xác định rõ ràng số lượng nhóm khi bạn muốn liên hệ với các nhóm công chúng cụ thể. Việc định lượng cho những mục tiêu PR sẽ giúp việc đánh giá trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

6.    Làm việc đúng theo khung thời gian

 

Bạn cần biết rõ lúc nào bạn sắp sửa phải hoàn thành công việc, có như vậy bạn mới có thể điều chỉnh được tốc độ làm việc hay yêu cầu thêm sự hỗ trợ  nếu cần.

 

7.    Thực hiện trong hạm vi ngân sách

 

Việc thực hiện mục tiêu PR trong một phạm vi ngân sách cho phép là điều đương nhiên. Sẽ chẳng hay chút nào khi bạn nghĩ mình thật sáng tạo và không để ý gì đến tiền bạc. Người hoạch định và có khả năng quản lý giỏi là một người biết chính xác được mọi công việc sẽ tiêu tốn bao nhiêu, đồng thời có chương trình để theo dõi ngân sách quy củ, chặt chẽ.

 

8.    Tuân thủ theo danh sách ưu tiên

 

Khi lập thứ tự ưu tiên cho những mục tiêu PR sẽ giúp cho bạn nhìn thấy những nỗ lực cốt yếu cần phải tập trung vào đâu. Người làm PR luôn có rất nhiều việc cần làm, và họ luôn phải mở rộng ra danh sách hoạt động. Bạn cần xác định rõ những công việc cần được ưu tiên và tiếp theo là triển khai nó một cách chặt chẽ.

Hãy luôn ghi nhớ công thức SMART khi bạn thiết lập mục tiêu PR: Stretching (Vươn tầm), Measurable (Định lượng được), Achievable (Khả thi), Realistic (Thực tế) và Timebound (Thời hạn).

Đăng ký nhận thông tin

Hãy để lại Email vào ô dưới đây để luôn được cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi

Tầng 23, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, TP Hà Nội

  • Hot line: (+84) 0932.613.555

Kết nối tới chúng tôi

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.
Trang chủ Tin Tức Sự Kiện Tin Tức Truyền Thông 8 tuyệt chiêu trong khi thiết lập mục tiêu PR